วิธีรักษาสิว ให้ถึงต้นตอ วิธีรักษาสิวแบบปลอดภัยหายเร็วและไม่ทำร้ายผิว

“ต้องรักษาสิวให้หายเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” นี่คือสิ่งที่ทุกคนพยายามทำเวลาที่เกิดสิวขึ้นมาบนใบหน้า ทุกคนย่อมต้องการให้สิวหายไปจากใบหน้าอย่างรวดเร็วที่สุด แน่นอนว่าการมีสิวบนใบหน้าล้วนเป็นสิ่งที่หลายๆคนไม่อยากให้เกิดขึ้น หลายๆคนจึงมองหาวิธีรักษาสิวแบบรวดเร็ว วิธีไหนใครว่าดี วิธีไหนใครว่าจะช่วยรักษาสิวิวให้หายได้ล้วนลองทำทั้งหมด 
 
ใครมีครีมหรือยารักษาสิวตัวไหนมาแนะนำว่าดี ก็ต้องหาซื้อหามาลองใช้หมด โดยหวังว่าครีมเหล่านั้นจะช่วยรักษาสิวบนผิวหน้าให้ลดลงอย่างรวดเร็ว แต่บางครั้งความรวดเร็วในการรักษาสิวนี่แหละที่เป็นเรื่องน่ากลัว เพราะมันอาจต้องแลกกับผลข้างเคียงที่จะนำไปสู่ ปัญหาผิวระคายเคือง ผิวแห้ง แสบ และเป็นรอยแดง อาการเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นผลข้างเคียงจากการรักษาสิวแบบรวดเร็วที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว

จริงอยู่ที่ยารักษาสิวสามารถช่วยลดสิวให้หายไปและลดการเกิดสิวขึ้นบนผิวหน้าของเราได้ แต่ยาหรือครีมรักษาสิวบางตัวเมื่อต้องใช้ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานๆ ก็มักจะมีผลข้างเคียงตามมาด้วยเช่น ทำให้ผิวหน้าแห้ง แสบ ลอกเป็นขุย มีอาการคันยิบๆในบริเวณที่ทา หรือทำให้ผิวไวต่อแสงแดดมากขึ้น ซึ่งเป็นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้ในระหว่างรักษาสิว  อย่างผมเองตอนทายารักษาสิวอย่าง BP ก็มีปัญหาผิวแห้ง แสบ แดงเหมือนกัน ตอนผิวปกติยังไม่รู้สึกอะไร ต่อมาพอเหงื่อออกแล้วมันไหลมาโดนในตำแหน่งที่ทายา ก็ทำให้เกิดอาหารคันหยิบๆขึ้นมาบนใบหน้าของผมทันที
 
เรื่องนี้ทำให้ผมรู้ว่า วิธีรักษาสิว บางครั้งการทายารักษาสิวที่มีฤทธิ์ผลัดเซลล์ผิวติดต่อกันเป็นเวลานานๆ หลายๆครั้งมันก็ไม่เป็นผลดีต่อผิวหน้าสักเท่าไร คำถามคือ? แล้วเราจะแก้ปัญหาการระคายเคืองที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นผลข้างเคียงจากการรักษาสิวได้อย่างไร?

แน่นอนว่าวิธีที่ง่ายที่สุดในการแก้ปัญหาผิวแสบแดงที่เป็นผลข้างเคียงจากยารักษาสิว ไม่ใช่การเปลี่ยนวิธีใช้ วิธีทา แต่คือการเปลี่ยนมาใช้ครีมหรือผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิว ไม่ทำลายเกราะป้องกันผิว และจะให้ดีควรช่วยป้องกันการเกิดสิวใหม่ได้ด้วย นอกจากจะช่วยรักษาสิวแล้วยังช่วยให้ลดความเสี่ยงจากผลข้างเคียงอีกด้วย วันนี้ผมมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ไม่ทำร้ายผิวมาแนะนำครับ

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “วิธีรักษาสิว ให้ถึงต้นตอ วิธีรักษาสิวแบบปลอดภัยหายเร็วและไม่ทำร้ายผิว”

Leave a Reply

Gravatar